BeOnline – Tăng trưởng với quảng cáo google trong vòng 6 tháng

tiếng anh 123BeOnline là một doanh nghiệp trẻ và năng động, chuyên về kinh doanh trực tuyến với khoảng 70 nhân viên. Được thành lập vào năm 2008 bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm, BeOnline hướng đến sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến hiệu quả cho khách hàng và người sử dụng Internet. Từ e-learning (đào tạo trực tuyến) cho đến dịch vụ tư vấn bảo mật, BeOnline luôn nỗ lực không ngừng nhằm biến Internet trở thành nguồn tài nguyên học thuật tốt hơn cho người học.

Sản phẩm cốt lõi của BeOnline là cổng thông tin đào tạo trực tuyến Tienganh123.com. Trong giai đoạn đầu, BeOnline đã gặp phải khó khăn trong vấn đề thúc đẩy lưu lượng truy cập và các truy cập tiềm năng đến Tienganh123.com.

Để giải quyết thách thức đó, vào tháng 10 năm 2010, BeOnline tiến hành quảng bá dịch vụ trực tuyến của Tienganh123.com dưới hình thức quảng cáo banner. Tuy nhiên, chiến dịch này đã không tạo ra đủ lượng truy cập tiềm năng đến trang Tienganh123.com cũng như không thể thu hút được sự chú ý của các khách hàng tiềm năng.

Kênh quảng cáo mới để thu hút khách hàng

Sau cùng, BeOnline đã tìm ra giải pháp cho vấn đề “nghẽn cổ chai” của mình –  đó là Google AdWords. Ông Nguyễn Hòa Bình – Giám đốc điều hành của BeOnline cho biết: “Google Search là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Chúng tôi nhận thức được đối tượng khách hàng mục tiêu  của mình là những người Việt Nam trẻ tuổi, am hiểu về Internet và sử dụng Google để thực hiện rất nhiều hoạt động tìm kiếm trực tuyến. Vì vậy, chúng tôi nhất thiết phải có được một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và phải hiện ra ngay trước mặt khách hàng khi họ đang tìm kiếm các khóa học tiếng Anh”.

Đối tác Google đã giới thiệu Google AdWords với BeOnline như một giải pháp hoàn hảo có thể đáp  ứng tốt các nhu cầu của doanh nghiệp này. Với sự am hiểu tường tận về Google AdWords, Đối tác Google đã tư vấn cho BeOnline cách quảng cáo hiệu quả nhất để khai thác mọi tính năng thông minh của hệ thống và áp dụng chúng cho Tienganh123.com. Theo đó, Tienganh123.com cần phải thu hút  được những người tìm kiếm cụm từ “Hoc tieng Anh online” hoặc “English Study online”, vì họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng.

“Google AdWords đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh và gia tăng sự hiện diện trực tuyến của chúng tôi. Chính vì vậy, chúng tôi đã tăng cường đầu tư cho AdWords gấp 8 lần trong vòng 6 tháng”. Ông Nguyễn Hòa Bình – Giám đốc điều hành của BeOnline chia sẻ.

Tháng 1/2012, BeOnline bắt đầu thực hiện chiến dịch đầu tiên của họ cùng Google AdWords cho Tienganh123.com, nhằm mục tiêu thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và từ đó kiếm được nhiều khách hàng hơn. Sau khi thực hiện chiến dịch này, mỗi khi một người nào đó tại Việt Nam tìm kiếm cụm từ “Hoc tieng Anh online” thì mẫu quảng cáo Tienganh123.com thông qua Google AdWords sẽ xuất hiện nổi bật ngay bên cạnh các kết quả tìm kiếm ban đầu.

Các lợi ích của Google AdWords

Chỉ trong vòng 6 tháng, Google AdWords đã chứng tỏ được rằng đây thực sự là một giải pháp hoàn hảo. Trước khi bắt tay với Google AdWords, Tienganh123.com phải trông cậy vào nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến khác nhau mà chi phí lên đến hơn 500 – 600 USD/tháng, trong khi kết quả thu được chỉ là số ít lượng truy cập. Kể từ khi chuyển sang dùng Google AdWords làm chiến lược quảng cáo chính, Tienganh123.com đã giảm được 10% chi phí so với trước kia.

Chỉ sau hai tuần thực hiện chiến dịch, mỗi ngày Tienganh123.com thu hút hơn 10 khách hàng truy cập – vượt chỉ tiêu đưa ra của công ty. Tới nay, mỗi ngày Tienganh123.com phục vụ đến 70.000 khách hàng và mức tăng trưởng các truy cập tiềm năng tăng 100% so với năm 2011.

Ông Nguyễn Hòa Bình cũng cho biết thêm: “Với thành công tuyệt vời từ chiến dịch quảng cáo qua Google AdWords, chúng tôi không chỉ lên kế hoạch tăng chi tiêu quảng cáo, mà còn sử dụng Google AdWords làm kênh tiếp thị trực tuyến (e-marketing) của công ty”.

Google AdWords không những đã giải quyết được tình thế tiến thoái lưỡng nan về mặt quảng cáo của BeOnline và cả những thách thức trong kinh doanh của Tienganh123.com, mà còn mang đến cho lĩnh vực e-learning một công cụ truyền thông vững mạnh, đồng thời chứng minh được với người dùng bản địa hiệu quả của một giải pháp tiếp thị vượt trội. Quan trọng hơn, Google AdWords đã đóng vai trò chính yếu trong việc biến Tienganh123.com thành một trong những trang web về đào tạo tiếng Anh trực tuyến được tìm kiếm nhiều nhất của Việt Nam.